Messi lập kỷ lục 6 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng
Cập nhật ngày: 03/12/2019 09:07 (GMT +7)

Rạng sáng 3/12 (theo giờ Hà Nội), tạp chí France Football đã chính thức công bố chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2019 thuộc về cầu thủ người Argentina Lionel Messi.


Cầu thủ Lionel Messi phát biểu sau khi nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm tại lễ trao giải The Best ở Milan, Italy ngày 23/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Messi đã xuất sắc vượt qua đối thủ nặng ký khác là danh thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo và cầu thủ người Hà Lan Virgil van Dijk, những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay. Với chiến thắng này, Messi đã xác lập kỷ lục giành danh hiệu Quả bóng vàng thứ 6, vượt qua C. Ronaldo với 5 lần đạt được Quả bóng vàng. 

Chiến thắng của Messi không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, khi trước đó cầu thủ này cũng đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019 của FIFA.

Ngoài ra, cũng tại sự kiện trên, Cúp Kopa (Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất) thuộc về cầu thủ người Hà Lan Mathijs De Ligt, đang thi đấu cho Juventus. Trong khi đó, nữ cầu thủ người Mỹ Megan Rapinoe đã giành danh hiệu Quả bóng vàng nữ do tạp chí France Football trao tặng.

TTXVN
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục