Theo Hướng dẫn mới đây của Bộ Y tế, một số thuốc kháng virus đường uống, đường tiêm, thuốc kháng thể đơn dòng và thuốc ức chế Interleukin-6 đã được bổ sung sử dụng trong điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế cho biết, các doanh nghiệp trong nước đã có kế hoạch và triển khai sản xuất thuốc kháng vi rút Molnupiravir điều trị Covid-19.

Những ngày qua, các ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng tại 56 tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt số ca mắc trong cộng đồng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ tăng cao.

Ngay sau Công điện số 23 của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức thí điểm cách ly F1 tại nhà nếu đáp ứng đủ các quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội, trong đó có vấn đề tổ chức cách ly F1 tại chung cư và tập thể lại cần có thêm sự đồng ý của hàng xóm...

Người dân cần làm gì khi cách ly tại nhà?
Cập nhật ngày: 17/11/2021 13:34 (GMT +7)

Với xu hướng các ca mắc Covid-19 tăng nhanh tại nhiều địa bàn, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công điện số 23/CĐ-UBND về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Từ 0 giờ ngày 17/11, tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động các phòng tập thể hình, yoga, spa trên địa bàn.

Bộ Y tế cho biết, tính đến nay, dịch Covid-19 đã lan ra tại 59 tỉnh, thành phố với số ca mắc tiếp tục tăng. Đáng chú ý Hà Nội có 15 chùm ca bệnh, ổ dịch; F0 tại các tỉnh miền Tây lại tăng cao.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước với số ca mắc tăng cao đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, An Giang, Hà Nội.

Các tỉnh phía Bắc như: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc ở khu công nghiệp, doanh nghiệp và trường học tăng. Trong khi đó tại Hà Nội phát hiện ổ dịch mới tại xã Đồng Quang, huyện Quốc...

Tính từ 16 giờ ngày 12/11 đến 16 giờ ngày 13/11, Việt Nam ghi nhận 8.497 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, TP Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu số ca mắc trong ngày.