Cục CSGT khẳng định không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong việc xử lí vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Ngày 27-9, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lí quyết liệt vi phạm về TTATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Từ ngày 30-8 đến ngày 21-9, các tổ công tác của Cục CSGT đã kiểm tra, xử lí vi phạm ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk...


Đại diện Cục CSGT khẳng định không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong việc xử lí vi phạm về TTATGT. Ảnh BCA

Các tổ công tác của Cục CSGT đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện (45.197 xe ô tô, 35.363 xe mô tô và xe máy điện), phát hiện và bàn giao cho công an các đơn vị địa phương lập biên bản xử lí 2.890 trường hợp vi phạm TTATGT (787 ô tô, 2.094 mô tô, 9 xe máy điện).

Trong đó, 2.762 trường hợp (741 ô tô, 2.013 mô tô, 8 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn, 31 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 9 trường hợp về ma túy, 5 trường hợp quá tải, 3 trường hợp quá kích thước và 80 trường hợp vi phạm khác.

Đại diện Cục CSGT khẳng định sẽ không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong việc xử lí vi phạm về TTATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn - một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT.

Ngoài xử lí theo quy định, lực lượng CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lí theo quy định của Đảng, của cơ quan.

“Để lan tỏa thông điệp xử lí vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện”, đại diện Cục CSGT thông tin.

Theo PLO.VN

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục