Sáng 2-6, đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu do Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) và Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh.


Trung tướng Dương Đình Thông tặng quà các lực lượng tham gia phòng chống dịch tại Trung đoàn 831

Tại buổi làm việc, chỉ huy các đơn vị đã báo cáo với đồng chí Chính ủy Quân khu về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua và các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới. Hơn 1 tháng qua, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, cùng các lực lượng được tăng cường, chi viện cho địa phương, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn gian khổ, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm; luôn xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương, Bộ CHQS 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đã tích cực triển khai và tổ chức lực lượng phục vụ các khu cách ly tập trung, phối hợp tổ chức phun khử khuẩn, lập chốt kiểm soát và hỗ trợ các lực lượng khẩn cấp dập dịch… được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Dương Đình Thông ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sĩ LLVT 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh cùng các lực lượng tăng cường của trên, đã không quản ngại vất vả, khó khăn, đồng lòng, đoàn kết chung tay cùng địa phương, ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, phục vụ tốt công tác cách ly tập trung… giúp địa phương đạt được những thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Chính ủy Quân khu đề nghị, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ LLVT 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của trên tăng cường, hỗ trợ địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn, khắc phục khó khăn, nhất là điều kiện thời tiết nắng nóng, triển khai quyết liệt các biện pháp, thực hiện nhiệm vụ kép vừa bảo vệ an ninh, quốc phòng vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Góp phần ngăn chặn thành công dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, quyết không để  trường hợp nào lây nhiễm trong lực lượng phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác sự xuyên tạc của các thế lực thù địch; tổ chức phát động thi đua, xung kích vào nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch…

Nhân dịp này, Trung tướng Dương Đình Thông đã động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tin và ảnh: GIANG NAM
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục