Cựu quân nhân đồng hành cùng y, bác sĩ chống dịch
Cập nhật ngày: 08/06/2021 20:16 (GMT +7)

Để chia sẻ khó khăn, góp sức cùng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, anh Nguyễn Đức Bắc (sinh năm 1996), phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, cựu quân nhân Sư đoàn 3 đã tình nguyện hằng ngày đưa đón các y, bác sĩ đi thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.


Nguyễn Đức Bắc làm công tác chuẩn bị trước khi lên đường đưa đón y, bác sĩ.        

Gần một tháng nay, không quản ngại khó khăn, dịch bệnh, anh Nguyễn Đức Bắc trên chiếc xe INNOVA 7 chỗ của gia đình, ngày đêm đưa đón miễn phí đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến những điểm dịch bệnh nóng nhất để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và công nhân ở các khu vực cách ly, phong tỏa. Ngày ít cũng 5 chuyến, ngày nhiều gần 20 chuyến, trung bình mỗi ngày xe của anh chạy hơn 200km. Có thời điểm, cả ngày anh Bắc rong ruổi trên đường, lượt đi thì chở bác sĩ, lượt về chở các mẫu sinh phẩm đến trung tâm xét nghiệm, nhiều khi quên ăn uống, nhưng anh luôn vui vẻ, nhiệt tình.
“Các y, bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch rất vất vả, không có thời gian nghỉ ngơi. Bởi vậy tôi luôn cố gắng vững tay lái, êm chân ga để các y, bác sĩ tranh thủ ít phút thả lỏng, nghỉ ngơi lấy lại sức tiếp tục làm nhiệm vụ cao cả” - Anh Nguyễn Đức Bắc tâm sự.
Nhớ lại ngày đầu cùng đội xe tham gia tình nguyện, anh Bắc cho biết: “Công việc thường ngày của tôi là đưa đón khách đi tham quan, du lịch. Khi dịch bệnh bùng phát, lượng khách thuê xe ít đi, tôi nảy ra ý tưởng đi đến vùng dịch để đưa đón các bác sĩ đi làm nhiệm vụ. Đồng cảm với sự vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ nên ý tưởng của tôi được anh em đội xe nhiệt tình hưởng ứng. Chúng tôi đã kêu gọi được 9 người tham gia, tất cả đều tự nguyện góp xe, góp công, ngày ngày đưa đón y bác sĩ đi làm việc. Những lúc dừng, đỗ xe, chúng tôi tranh thủ khuân vác đồ đạc, phụ giúp các y bác sĩ làm nhiệm vụ”.
Trao đổi với chúng tôi, anh Bắc cho biết thêm: “Năm 2015, tôi đi bộ đội, rồi được học ở Trường Quân sự Quân khu và làm Y tá tại Đại đội 2, Tiểu đoàn Pháo binh 14, Sư đoàn 3. Vì vậy phần nào tôi hiểu được những khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch. Nghề lái xe của tôi cũng là nhờ học nghề bằng thẻ do quân đội cấp sau khi xuất ngũ. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, đồng hành cùng các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch”.
Với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” được rèn luyện trong quân ngũ, ngày ngày Nguyễn Đức Bắc vẫn nhiệt thành chở các y, bác sĩ trên các nẻo đường để truy tìm và khống chế, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng với niềm tin mãnh liệt: “Giặc Covid” sẽ sớm bị đập tan, quê hương thanh bình trở lại, anh sẽ sớm trở về với gia đình, với cậu con trai chưa đầy 2 tuổi như lời hứa “hết dịch ba sẽ về”.

Quốc Hả
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục