Giao ban trực tuyến toàn quân về phòng chống dịch Covid-19
Cập nhật ngày: 12/05/2021 20:21 (GMT +7)

Chiều 12-5, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại 187 điểm cầu trong toàn quân. Thiếu tướng PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị, Quân khu 1 có 8 điểm cầu tại Bộ tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS 6 tỉnh (Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên) và Sư đoàn 3. Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó chủ nhiệm Hậu cần, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu chủ trì tại điểm cầu Bộ tư lệnh Quân khu.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ tư lệnh Quân khu 1.

Hội nghị đã đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua; những bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện; cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh thường gặp trong giai đoạn hiện nay. Nhất là những giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong quân đội; hướng dẫn về công tác truy vết, xét nghiệm và cách ly các trường hợp liên quan ổ dịch. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội.

Hội nghị xác định, thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục quán triệt các văn bản, công điện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19; triển khai các biện pháp quyết liệt; tăng cường tuyên truyền cho bộ đội không chủ quan, lơ là mất cảnh giác, nhưng cũng như không hoang mang, lo sợ; chấp hành nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế. Đồng thời các đơn vị cần kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức độ cao nhất; tổ chức truy vết “thần tốc” để cách ly ngay các trường hợp có liên quan đến ca bệnh, các ổ dịch và tiến hành xét nghiệm sàng lọc để thực hiện các biện pháp ngăn chặn không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị…

Tin và ảnh: QUỐC HẢ
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục