Sáng 13-5, Quân khu tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.Gần 300 đại biểu dự hội nghị tại 14 điểm cầu trong LLVT Quân khu; Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, khu vực, trong nước và trên địa bàn Quân khu đến các đại biểu dự hội nghị. Theo đó, từ 27-4 đến sáng 13-5, trên địa bàn Quân khu đã có 223 ca nhiễm Covid-19 (Bắc Ninh 128 ca nhiễm, Bắc Giang 89 ca nhiễm, Lạng Sơn 6 ca nhiễm); các trường hợp công dân tiếp xúc thuộc dạng F1, F2, F3 là 68.710 trường hợp (F1: 5.758, F2:25.607, F3: 37.345). Đến nay, toàn Quân khu đã tiếp nhận và cách ly 38.628 công dân (36.814 đã hết thời hạn cách ly, hiện còn 1.814 công dân).


Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu chủ trì hội nghị.

Trước khả năng sẽ có thêm các ca mắc mới trong những ngày tới; nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát rộng ra cộng đồng và xâm nhập vào các cơ quan, đơn vị rất cao, các đơn vị LLVT Quân khu đã kích hoạt đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch nhanh chóng, kịp thời. Tổ chức khai báo y tế bắt buộc 100% quân số; quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra, vào đơn vị; quy định chế độ đi phép, tranh thủ đối với quân nhân và thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại các khu vực có dịch và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm; đẩy mạnh tiến độ tiêm phòng vắc xin theo nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao. Đến nay, Quân khu đã tiếp nhận 2.345 liều, tổ chức tiêm được 1.390 lượt và tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 được 7.407 lượt người.

Bộ tư lệnh Quân khu yêu cầu: Các đơn vị tiến hành rà soát, đảm bảo tốt các phương tiện, vật tư cho nhiệm vụ phòng, chống dịch; quán triệt sâu kỹ văn bản, chỉ thị, hướng dẫn các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Tạm dừng các hoạt động hội thi, hội thao; điều chỉnh kế hoạch, chương trình huấn luyện phù hợp, triển khai các biện pháp quyết liệt, hiệu quả, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào cơ quan, đơn vị. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đoàn thể địa phương chủ động xây dựng phương án, dự kiến các tình huống và có biện pháp xử lý kịp thời; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, rà soát, mở rộng khu vực cách ly; tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly và bàn giao công dân; đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin và ảnh: QUỐC HẢ - HOÀI NAM
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục