Từ ngày 9 đến 15-9, Sư đoàn 3 phối hợp với Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần) tổ chức tiêm hơn 6.000 liều vắc-xin cho bộ đội, gồm các loại vắc-xin như: Sinopharm, Vero Cell, AstraZeneca...

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 Quân khu, Sư đoàn đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 110 và chỉ đạo quân y đơn vị tiến hành tiêm vắc-xin cho bộ đội tại 4 địa điểm, gồm: Hội trường Sư đoàn và hội trường 3 trung đoàn.


Y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 110 tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ Sư đoàn 3.

Mặc dù số lượng người tiêm lớn, nhưng với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, Sư đoàn đã tuân thủ nghiêm quy trình tiêm chủng, triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước tại các điểm tiêm, như: Đo thân nhiệt; khám sàng lọc trước khi tiêm; sau khi tiêm xong theo dõi 30 - 60 phút; kiểm tra lại huyết áp, nhịp tim... Trong quá trình đơn vị duy trì thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực tiêm hằng ngày, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm.

Đến thời điểm ngày 15/9, Sư đoàn 3 tổ chức tiêm được hơn 8.000 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ được tiêm mũi thứ hai.

Tin và ảnh: Nguyễn Hòa

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục