Ngày 4-9, đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Long An.

Làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Văn Được, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Út, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện các sở, ban ngành, Bộ CHQS tỉnh Long An.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 9; Bệnh viện dã chiến số 1; Bệnh viện cấp cứu hồi sức Covid tại Long An.


Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra Bệnh viện dã chiến số 1.  

Sau khi kiểm tra, Thượng tướng Võ Minh Lương đã lắng nghe ý kiến của đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng chia sẻ những khó khăn và động viên đội ngũ y, bác sĩ phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tình, chu đáo chăm sóc các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An, Thượng tướng Võ Minh Lương đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Long An. Trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng chí Thứ trưởng đề nghị tỉnh Long An quan tâm tới các bệnh nhân không có triệu chứng, có bệnh nền, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho các bệnh nhân. Việc điều trị tốt các bệnh nhân tại tầng 1 sẽ làm giảm áp lực tại các tầng điều trị tiếp theo. Đồng thời, quan tâm, bảo đảm đầy đủ trang bị bảo hộ y tế cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên phục vụ và chủ động mua sắm các trang bị vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch; tích cực tuyên truyền cho nhân dân về việc không nên kén chọn vaccine để sớm trang bị cho mỗi người “áo giáp” chống dịch…


Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trao tặng Long An 500 triệu đồng mua thuốc điều trị Covid-19 và 5 tấn lương khô.  

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Thứ trưởng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được cho biết, tỉnh Long An đang tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh trên toàn tỉnh nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, xây dựng và bảo vệ vùng xanh; khoanh vùng, hạn chế khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. Tổ chức các hoạt động chăm sóc, bảo đảm chế độ chính sách cho người dân, nhất là công nhân, người lao động có thu nhập thấp bị mất việc làm do bị ảnh hưởng của đại dịch; đẩy mạnh việc tiêm ngừa vaccine mũi 1, mũi 2 cho người dân. Sau khi dịch được kiểm soát, tỉnh sẽ từng bước mở cửa các hoạt động, phục hồi lao động, sản xuất để phát triển nền kinh tế.

Dịp này, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trao tặng Long An 500 triệu đồng mua thuốc điều trị Covid-19 và 5 tấn lương khô để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Theo QĐND

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục