Ngày 14-7, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân trong quân đội có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 2 tập thể và 116 cá nhân trong các đơn vị thuộc Quân khu gồm: Bệnh viện Quân y 110 và Sư đoàn 3.

Sau hơn 2 tháng tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hiện tại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản được khống chế và đẩy lùi, tỉnh đã chuyển vào giai đoạn bình thường mới.


Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Đại tá Lê Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với quyết tâm chung sức, đồng lòng giúp nhân dân tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát Bệnh viện Quân y 110 đã huy động hơn 700 lượt cán bộ, nhân viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ca bệnh đầu tiên của Công ty Hosiden ở Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) được Bệnh viện quân y 110 phát hiện, nhờ vậy đã tìm ra ổ dịch lớn nhất tại Bắc Giang.

Từ ngày 19-5, Sư đoàn 3 tổ chức cơ động gần 700 cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch tại các địa điểm: Bệnh viện dã chiến số 2 (Bộ Quốc phòng); Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; Trung tâm Y tế các huyện: Lạng Giang, Lục Nam, Việt Yên; Bệnh viện dã chiến Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự. Bảo đảm hậu cần 7.500 suất ăn/ngày cho khu vực cách ly và chuẩn bị tốt nơi ăn, ở, sinh hoạt cho 499 công nhân KCN Vân Trung thuộc diện F1.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ đắc lực của các lực lượng, trong đó có các đơn vị của Quân khu 1 đã chi viện kịp thời cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Cán bộ, chiến sĩ không quản ngại vất vả, khó khăn, chấp nhận rủi ro, nguy hiểm, xông pha vào tâm dịch với những việc làm thiết thực, qua đó góp phần giúp Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường. Những việc làm ý nghĩa trên đã tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Tin và ảnh: Nguyễn Năng
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục