Nỗ lực hết mình trong ngày hội đua tài
Cập nhật ngày: 21/05/2019 08:42

Mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường, nhưng cán bộ, chiến sĩ tham gia Hội thao TDTT quốc phòng LLVT tỉnh Lạng Sơn vẫn nỗ lực thi đấu hết mình, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày tháng Năm lịch sử.


Vận động viên tham gia nội dung thi Vượt vật cản huấn luyện thể lực.

Hội thao TDTT quốc phòng LLVT tỉnh Lạng Sơn năm 2019 có sự góp mặt của 342 vận động viên đến từ các đầu mối cơ quan, đơn vị, gồm bộ đội thường trực và lực lượng DQTV. Trong từng nội dung thi đấu, các vận động viên đều thể hiện ý chí quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng giành điểm số, góp phần vào thành tích chung của đơn vị. Do trời mưa, nên vận động viên thi đấu các nội dung vượt vật cản, chạy vũ trang phải rất cố gắng để vừa đảm bảo về đích trong thời gian nhanh nhất, vừa giữ an toàn. Ở bộ môn chạy việt dã 7.000m, cự ly đường chạy dài là thử thách lớn, cộng thêm mưa nặng hạt khiến các vận động viên phải thi đấu bằng cả ý chí quyết tâm và hơn 100% sức lực. Vất vả là thế nhưng các vận động viên đều lần lượt về đích an toàn trong sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Đối với lực lượng DQTV, tuy tham gia ít nội dung hơn so với bộ đội thường trực nhưng ở nội dung nào, khí thế đua tài cũng sôi nổi, hấp dẫn. Ở nội dung võ DQTV đồng đội nam, mỗi đội đều thể hiện được màu sắc riêng qua từng màn biểu diễn đều, đẹp và khá ngoạn mục, nhận được sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Còn đối với nội dung chạy vũ trang 1.500m nữ, nằm trong nội dung 3 môn quân sự phối hợp DQTV, dù quãng đường không quá dài nhưng với trang bị mang theo, các nữ vận động viên về đích đầy khó khăn. Mặc dù vậy, các nữ dân quân vẫn nỗ lực trong từng bước chạy, nhiều đồng chí kiệt sức sau khi cán đích, tất cả đều nhận được sự quan tâm động viên của cán bộ chỉ huy bởi tinh thần cố gắng hết mình. 

Đại tá Nguyễn Văn Hương, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban tổ chức Hội thao đánh giá: “Các đơn vị cũng như từng vận động viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, có tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia hội thao. Từ đó đã góp phần tạo nên thành công của hội thao năm nay”.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, Hội thao TDTT quốc phòng LLVT tỉnh Lạng Sơn đã thành công tốt đẹp. Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen cho 6 tập thể và 22 cá nhân thuộc khối bộ đội thường trực; 3 tập thể và 12 cá nhân thuộc khối DQTV. 
 

 

DƯƠNG NGUYÊN