Ngày 22/4, Đoàn công tác của Quân khu do Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh Lạng Sơn.


Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn.

Hội nghị đã nghe báo cáo của Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang tỉnh. Theo đó, các chi bộ, đảng bộ đã làm tốt công tác chuẩn bị các văn kiện và nhân sự đại hội đảm bảo về số lượng và chất lượng. 100% các chi bộ và 01 đảng bộ đã tổ chức đại hội theo đúng nguyên tắc, kế hoạch. Các đồng chí cán bộ chủ trì đều trúng cử vào cấp ủy khóa mới, với số phiếu tín nhiệm cao. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tổ chức thông qua công tác chuẩn bị đại hội của 05 đảng bộ trực thuộc; phối hợp kiểm tra nắm tình hình triển khai đại hội đảng các cấp và thẩm định tiêu chuẩn chính trị nhân sự cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đối với Đảng bộ quân sự 11 huyện, thành phố. Đối với Đảng bộ Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Hệ thống báo cáo chính trị và Nghị quyết đại hội, cũng như quy chế làm việc và chương trình đại hội đã được chuẩn bị đảm bảo tiến độ kế hoạch. Nhìn chung, các cấp ủy, chi bộ và cán bộ, đảng viên có nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng về Đại hội Đảng và tin tưởng Đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp.

Trên cơ sở những kết quả mà Đảng bộ và lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện được trong thời gian qua, đồng chí Chính ủy Quân khu đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đồng thời cũng nhấn mạnh trong thời gian tiếp theo Đảng ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn cần quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản, hướng dẫn của cơ quan cấp trên; cụ thể hóa vào nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng. Phát huy hiệu quả đấu tranh của lực lượng 47 trên không gian mạng và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình nội, ngoại biên.

Đối với công tác chuẩn bị đại hội các cấp, đồng chí yêu cầu Đảng ủy Quân sự tỉnh cần quán triệt đảng bộ các cấp tiến hành đầy đủ, chặt chẽ các quy trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội; chuẩn bị tốt việc thông qua Văn kiện Đại hội đại biểu cấp cơ sở, huyện, thành phố. Thông qua đó, góp phần vào việc thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XVI thành công tốt đẹp.         

Tin và ảnh: DƯƠNG NGUYÊN-HOÀNG ĐÀM