Thực hiện kế hoạch của Bộ tư lệnh Quân khu về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong LLVT Quân khu, từ ngày 12-4, Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần Quân khu) triển khai tiêm phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Quốc phòng.


Lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện Quân y 110 chỉ đạo công tác tiêm chủng phòng Covid-19.       

Để tổ chức tiêm chủng chặt chẽ, an toàn, lực lượng y, bác sĩ thực hành tiêm chủng của bệnh viện đã được tập huấn, cập nhật nắm chắc kiến thức, quy trình các bước tiêm vắc-xin phòng Covid-19; các trường hợp tiêm chủng được khám lâm sàng tổng quát, đo mạch, nhiệt độ, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, tiền sử tiêm chủng trước khi tiêm. Cùng với đó, bệnh viện thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, bảo quản, lưu trữ vắc-xin, theo dõi sát các phản ứng sau tiêm; chuẩn bị các phương án xử trí các trường hợp khẩn cấp, các tình huống phản vệ, tai biến, biến chứng sau tiêm nếu có.

Theo kế hoạch, từ ngày 12-4 đến 20-4, Bệnh viện Quân y 110 tổ chức tiêm  vắc-xin cho 55 cán bộ, y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện và 343 cán bộ, sĩ quan, QNCN của các đơn vị trên tuyến.

Tin và ảnh: Trần Viết Dến