Ngày 13-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, UNICEF đã khẳng định, vào ngày 16-5 sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZenceca từ nguồn COVAX facility được chuyển giao cho Việt Nam.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Nghệ An.

Bộ Y tế sẽ phân bổ nguồn vaccine này cho tất cả các đơn vị, địa phương để thực hiện việc tiêm chủng phòng dịch theo kế hoạch đã đề ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán về các nguồn vaccine để tiêm chủng cho người dân. Đồng thời, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để việc tiêm chủng được an toàn.

Tính đến ngày 13-5, có 62 tỉnh, thành phố đã hoàn thành việc tiêm chủng với 942.030 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca đối với các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ (phòng, chống) Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các lực lượng trong công an, quân đội theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

QĐND