Sáng 23-6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó tư lệnh Quân khu dự và chỉ đạo.


Toàn cảnh hội nghị.

Qua 10 năm quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương, kế hoạch của Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm hậu cần trong lực lượng vũ trang tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện. Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch công tác hậu cần gắn với thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua quyết thắng, cuộc vận động trong quân đội và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác hậu cần được nâng lên; tinh thần tự lực, tự cường trong công tác hậu cần được phát huy hiệu quả. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời chế độ tiêu chuẩn, vật chất phương tiện hậu cần cho các đối tượng, các nhiệm vụ; tích cực tham mưu xây dựng hậu cần khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; công tác tăng gia sản xuất được đẩy mạnh, 100% các đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh đều tự túc được rau xanh; Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội được quan tâm, quân số khỏe bình quân đạt 99% trở lên; cơ sở doanh trại, kho tàng được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 50 tỷ đồng. Bảo đảm “chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”. Công tác quản lý, xây dựng ngành và thực hiện phong trào thi đua đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng hằng năm, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”.


Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó tư lệnh Quân khu và các đại biểu tham quan khu trưng bày sáng kiến, cải tiến, sản phẩm tiêu biểu trong công tác hậu cần.

Đảng ủy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều chủ trương, giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, phân tích những hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó tư lệnh Quân khu đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Quân sự tỉnh Lạng Sơn trong công tác hậu cần. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong thời gian qua và đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết 623 trong tình hình mới; chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và phối hợp tốt với các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn xây dựng KVPT tỉnh vững mạnh; đảm bảo và không ngừng nâng cao đời sống, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, chủ động duy trì tốt công tác hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác; nhân rộng các mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả và đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất trong LLVT tỉnh. Bên cạnh đó, cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ hậu cần thực sự vững mạnh, đoàn kết, khắc phục khó khăn, nhất là việc sáp nhập hai cơ quan hậu cần và kỹ thuật trong thời gian tới.


Đại tá Lê Xuân Thuân, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn trao giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 623.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã khen thưởng cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2012-2022.

Hoài Thu