Sáng 29-6, Sư đoàn 346 tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dự và chỉ đạo.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 của Sư đoàn 346 cho thấy, Sư đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác, nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng nội dung, đủ thời gian theo kế hoạch, phù hợp với điều kiện thời tiết và dịch Covid-19; tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cấp bBB bảo đảm an toàn; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên 2 cấp trên bản đồ đạt kết quả cao. Tổ chức Đảng luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng lên. Bảo đảm tốt hậu cần  và VKTBKT cho huấn luyện và SSCĐ.


Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, ý kiến phát biểu của các đại biểu tiếp tục phân tích, làm rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 của Sư đoàn, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, đề xuất một số chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, tiếp tục nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ, xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống không để bị động bất ngờ. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng quy hoạch, bảo đảm an toàn. Tiến hành CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch và tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Bảo đảm đầy đủ hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.


Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Dương Đình Thông biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của Sư đoàn. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Sư đoàn nghiêm túc khắc phục những mặt còn hạn chế; đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ đề cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm. Trong đó, Sư đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác quán triêt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp. Phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, nắm chắc tình hình không để bị động bất ngờ, duy trì nghiêm trực SSCĐ, cứu hộ cứu nạn, sẵn sàng cơ động, xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống khi có lệnh. Làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, coi trọng tập huấn, bồi dưỡng toàn diện cho đội ngũ cán bộ các cấp, đi vào huấn luyện thực chất, chống bệnh thành tích, gắn huấn luyện với xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, nâng cao chất lượng diễn tập, hội thi, hội thao, bảo đảm an toàn. Tăng cường công tác nắm, quản lý tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ; tích cực đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy bộ phận, đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 chặt chẽ, đúng thủ tục, nguyên tắc; làm tốt công dân vận, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27-7. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, xây dựng các mô hình tăng gia tập trung, hiệu quả, chăm lo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Bảo đảm VKTBKT cho các đơn vị trực SSCĐ cho Bộ, Quân khu và bắn chiến đấu, diễn tập bắn đạn thật các cấp.

Tin và ảnh: GIANG NAM