Sáng 14-9, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các quân nhân và gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Đến thăm, gặp gỡ thân nhân các nạn nhân tử vong do vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào đêm 12-9, Trung tướng Lê Quang Minh chân thành chia sẻ với nỗi đau thương, mất mát của các gia đình; động viên và mong muốn các thân nhân sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống.

Thăm các quân nhân, người thân của các quân nhân bị thương nặng, đang điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Bạch Mai, đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam động viên các nạn nhân và người thân yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau thể xác, tinh thần, sớm hồi phục sức khỏe và tâm lý. Trung tướng Lê Quang Minh bày tỏ cảm ơn đội ngũ các y, bác sĩ tại các bệnh viện trong những ngày qua đã tận tình, khẩn trương cứu chữa để các bệnh nhân phục hồi.


Trung tướng Lê Quang Minh động viên vợ của Thượng tá Đỗ Trọng Thanh, Chủ nhiệm Hậu cần, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân, cùng 2 con tử vong trong vụ cháy.


Trung tướng Lê Quang Minh động viên, thăm hỏi anh Nguyễn Hoàng (bị thương nặng) là chồng của Trung tá QNCN Nguyễn Thị Hường, Nhà máy Z176, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (tử vong cùng con gái trong vụ cháy). 


Trung tướng Lê Quang Minh động viên con trai của vợ chồng Trung tá QNCN Nguyễn Thị Hường.


Trung tướng Lê Quang Minh động viên con trai của vợ chồng Trung tá QNCN Nguyễn Thị Hường.


Trung tướng Lê Quang Minh động viên thăm hỏi thân nhân các gia đình quân nhân bị thiệt hại sau vụ cháy. 


Trung tướng Lê Quang Minh thăm hỏi Thiếu tá Nguyễn Văn Chương, Lữ đoàn Thông tin 21, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.  


Trung tướng Lê Quang Minh thăm hỏi Thiếu tá Nguyễn Văn Chương, Lữ đoàn Thông tin 21, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Vợ và hai con đồng chí Chương tử vong trong vụ cháy.


Đại diện Ban Phụ nữ Quân đội trao quà tặng thân nhân các nạn nhân trong vụ cháy. 

Chia sẻ với những thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra, Trung tướng Lê Quang Minh đã trao quà của Bộ Quốc phòng động viên các quân nhân và thân nhân các gia đình; đồng thời khẳng định, Bộ Quốc phòng và các cơ quan đơn vị luôn chia sẻ, đồng hành cùng thân nhân các gia đình gặp nạn sớm vượt qua khó khăn. Trung tướng Lê Quang Minh đề nghị các cơ quan, đơn vị nơi các quân nhân đang công tác tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về tinh thần, vật chất để các bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất; đồng thời động viên, hỗ trợ giúp đỡ khi trở lại công tác. Dịp này, Ban Công đoàn Quốc phòng, Ban Phụ nữ Quân đội và các cơ quan, đơn vị nơi các quân nhân công tác cũng đã tặng quà cho các đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ và quân nhân tại đơn vị mình.

Trước đó, như Báo Quân đội nhân dân đã đưa tin, vào lúc đêm ngày 12-9, xảy ra vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản của khoảng 45 hộ gia đình và sinh viên đang sinh sống tại đây, trong đó có các quân nhân, công nhân viên, lao động hợp đồng và gia đình. Cụ thể, vụ cháy làm chết 9 người (trong đó có 2 quân nhân và 7 người nhà); làm bị thương 3 người (1 quân nhân và 2 người nhà).

Theo QĐND