Nhân tố duy trì sự ổn định chiến lược

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã kết thúc sau hơn 3 giờ hội đàm tại biệt thự La Grange, bên bờ hồ Geneva (Thụy Sĩ) với một số kết quả tích cực.

Hy vọng từ sáng kiến xét nghiệm hàng loạt
Cập nhật ngày: 01/06/2021 07:30 (GMT +7)

Malaysia bắt đầu quá trình phong tỏa toàn quốc từ ngày 1/6 trong ít nhất hai tuần sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục vào tháng 5 vừa qua. Đây là đợt hạn chế di chuyển toàn diện thứ hai mà quốc gia Đông Nam Á này thực hiện.

Loay hoay gỡ 'cuộn chỉ rối' Trung Đông
Cập nhật ngày: 13/05/2021 12:54 (GMT +7)

Trong diễn biến leo thang được đánh giá là khá bất ngờ, các vụ đụng độ bạo lực giữa cảnh sát Israel và người dân Palestine ở Đông Jerusalem đã biến thành mồi lửa châm ngòi cho một loạt cuộc không kích nhằm vào nhau giữa quân đội Nhà nước Do Thái và...

Liệu Trung Quốc có thay thế Mỹ tại Afghanistan?
Cập nhật ngày: 12/05/2021 15:27 (GMT +7)

Sau vụ khủng bố 11/9, Mỹ đưa quân đến Afghanistan chống lại Taliban. Khi đó hoạt động của Trung Quốc tại Afghanistan chỉ hạn chế trong một số hợp tác. Nay khi Washington rút binh sĩ khỏi Afghanistan, câu hỏi được đặt ra là liệu Trung Quốc có thế...

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Liên hợp quốc và các đối tác hàng đầu công bố báo cáo ngày 5/5 cho biết ít nhất 155 triệu người trên thế giới phải đối mặt với mức độ khủng hoảng nghiêm trọng về mất an ninh lương thực trong năm 2020 do xung đột,...

Thổ Nhĩ Kỳ phát triển thành công bom thông minh MAM-T cho các UAV hiện có, nhằm đáp ứng yêu cầu tác chiến và tăng khả năng tấn công, tiêu diệt các mục tiêu cố định và di động.

Làm cách nào để những chiếc tàu sân bay cất cánh? Chuyện tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng của Marvel, nhưng đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.

Theo phóng viên tại New York, ngày 19/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và người tiền nhiệm Ban Ki-moon đã kêu gọi các nước Đông Nam Á thúc đẩy nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Cách đây 60 năm, ngày 12-4-1961, nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yury Gagarin trở thành người đầu tiên thực hiện chuyến bay lịch sử vào vũ trụ, mở ra kỷ nguyên chinh phục không gian của loài người. Dưới đây là 10 điều thú vị chưa biết về chuyến bay đó.

Liên Xô sụp đổ và vai trò của Mikhail Gorbachev
Cập nhật ngày: 11/03/2021 10:23 (GMT +7)

76% người dân Liên Xô ngày 17-3-1991 đã bày tỏ ủng hộ việc duy trì Liên bang, mà không hề biết rằng, họ đang bỏ phiếu ủng hộ cho Liên Xô sụp đổ.

Lầu Năm Góc đang cân nhắc tiếp tục duy trì việc triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia nhằm bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ sau vụ bạo loạn xảy ra hôm 6/1.