Malaysia sử dụng vaccine của hãng Sinovac nhiều nhất
Cập nhật ngày: 10/09/2021 17:22 (GMT +7)

Vaccine của hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc) đang là loại vaccine được sử dụng nhiều nhất, với 46,9% số người được tiêm ngừa COVID-19 tại Malaysia tới nay, tiếp đó là vaccine của hãng Pfizer (Mỹ), chiếm 45%. Hai loại vaccine khác là của...

Tập đoàn dầu khí Gazprom (Nga) ngày 10/9 cho biết đoạn đường ống cuối cùng của dự án đã được đấu nối, cố định thành công, hoàn tất tuyến đường ống dẫn khí đốt đặt ngầm dưới biển nối giữa Nga và Đức.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 3/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 220.161.753 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.560.767 ca tử vong.

Theo kênh CNN, chưa thể xác định được điều sẽ xảy ra tại Afghanistan khi Mỹ rút toàn bộ binh sĩ trở về nước ngày 31/8. Tuy nhiên, hiện có nhiều lực lượng đang tranh giành quyền lực tại Afghanistan gồm Taliban, ISIS-Khorasan, Al Qaeda, Liên minh...

Liên hợp quốc (LHQ) và các nước trên thế giới kêu gọi lực lượng Taliban thực hiện đầy đủ các cam kết đã đưa ra tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên ở thủ đô Kabul sau khi giành quyền kiểm soát Afghanistan.

Sau khi dễ dàng giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul, lật đổ chính phủ Afghanistan nhận được sự ủng hộ của Mỹ trong gần hai thập kỷ qua, ngày 17-8, lực lượng Taliban đã thông báo ân xá cho tất cả các quan chức chính phủ, đồng thời kêu gọi họ trở lại...

Theo hãng tin AP (Mỹ), Washington đã đạt được thỏa thuận với Taliban rằng lực lượng này sẽ không can thiệp vào các chuyến bay sơ tán Mỹ đang thực hiện từ sân bay quốc tế Kabul.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trên 30 quan chức ở 4 tỉnh đang bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã bị kỷ luật bằng nhiều hình thức vì phản ứng chậm chạp và quản lý yếu kém trong việc đối phó với làn sóng dịch mới nhất trên khắp nước này.

Trong một động thái mang tính tích cực đối với quan hệ liên Triều, Hàn Quốc và Triều Tiên đã chính thức mở lại các đường dây liên lạc trực tiếp qua biên giới vốn bị ngừng hoạt động từ năm ngoái.

Nhật Bản công bố Sách trắng quốc phòng 2021
Cập nhật ngày: 14/07/2021 08:23 (GMT +7)

CNN cho hay, ngày 13-7, Nhật Bản đã công bố Sách trắng quốc phòng năm 2021. Sách trắng dày 469 trang, bao gồm 4 phần, trong đó đề cập tới môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản, chính sách an ninh-quốc phòng, các trụ cột quốc phòng và các thành phần...