Nhận lời mời của Đảng Cộng sản Pháp, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn, đã dự Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp tổ chức tại thành phố cảng Marseille,...

Báo Washington Post cho biết nếu xảy ra, vụ việc có thể lôi kéo Mỹ và NATO tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Ông Trump đã bị cáo buộc tổng cộng 34 tội danh, tố cáo ông và những người khác đã vi phạm quy định bầu cử khi tìm cách ngăn chặn việc xuất bản thông tin tiêu cực về ông trước thềm bầu cử 2016.

Khi được hỏi về ảnh hưởng mà vụ truy tố hình sự người tiền nhiệm Nhà Trắng và đối thủ chính trị Donald Trump sẽ gây ra đối với toàn nước Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có câu trả lời dứt khoát: miễn bình luận.

Tình trạng bất ổn ở Israel gia tăng khi liên đoàn lao động quốc gia kêu gọi đình công trên toàn quốc, các chuyến bay bị đình chỉ.

Các cuộc biểu tình tại Pháp hiện nay có một số điểm khác so với phong trào Áo vàng trước đây, nhưng chúng cũng có điểm tương đồng nhất định.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida kết thúc chuyến công du Ấn Độ bằng việc công bố kế hoạch hành động mới của Tokyo nhằm thúc đẩy sáng kiến xây dựng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở (FOIP).

Mỹ và Thuỵ Sỹ chứng kiến khủng hoảng ngân hàng nghiêm trọng, Ba Lan và Slovakia gửi chiến đấu cơ cho Ukraine, Tổng thống Hàn Quốc thăm Nhật Bản, căng thẳng Nga – Mỹ gia tăng sau vụ UAV MQ-9 của Mỹ rơi ở Biển Đen và lễ trao giải Oscar lần thứ 95 là...

Đại sứ Nhật Bản tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Kiya Masahiko cho rằng những giá trị mà ASEAN và Nhật Bản cùng chia sẻ trong 50 năm qua là hòa bình, sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.

Tại sao phương Tây không cô lập được Nga?
Cập nhật ngày: 27/02/2023 09:37 (GMT +7)

Phương Tây đã tìm cách cô lập Nga do xung đột ở Ukraine, nhưng quá trình này dường như đang không hiệu quả. Có lẽ ngay cả Mỹ, với cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới, sẽ mệt mỏi với cuộc xung đột và có thể phải gây áp lực buộc Ukraine phải nhượng bộ.