Từ ngày 16 đến 18-5, Sư đoàn 3 tổ chức kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022. Nội dung kiểm tra gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1 ở 3 tư thế; đánh thuốc nổ bài 1 và ném lựu đạn xa trúng đích.

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí, trang bị kĩ thuật có trong biên chế; các tư thế, yếu lĩnh động tác của các đồng chí chiến sĩ mới, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện trong thời gian tới. Để thực hiện tốt đợt kiểm tra, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định quyết tâm, xây dựng bản lĩnh, tâm lý vững vàng, kết hợp giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực cho bộ đội; các đại đội tổ chức phát động thi đua đột kích, 100% chiến sĩ mới quyết tâm đăng ký đánh, bắn, ném giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối, công tác thi đua, cổ động thao trường cũng được các đơn vị coi trọng, tạo khí thế sôi nổi trong toàn đơn vị.


Chỉ huy Sư đoàn 3 tặng hoa bắn giỏi cho chiến sĩ mới đạt kết quả cao.

Trước khi bước vào kiểm tra bắn đạn thật, các đơn vị tổ chức bắn phân đoạn và bắn tổng hợp để chiến sĩ làm quen với tiếng nổ, xây dựng tâm lý vững vàng đồng thời rút ra bài học cho từng chiến sĩ và đơn vị. Nhờ được huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ, có chất lượng, sự động viên của chỉ huy các cấp trong đơn vị và quá trình rèn luyện, bản lĩnh vững vàng của chiến sĩ mới nên 100% chiến sĩ mới bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt các nội dung kiểm tra.

Kết quả, nội dung bắn súng 100% đạt yêu cầu, hơn 64,35% khá, giỏi, đơn vị đạt khá; nội dung đánh thuốc nổ và ném lựu đạn 100% khá, giỏi, đơn vị đạt giỏi. Quá trình kiểm tra bảo đảm an toàn tuyệt đối.

ĐỨC NINH

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục