Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 1 đối tượng về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Trước đó, ngày 24/7/2023, bà V.T.H, SN 1973, trú tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn thực hiện giao dịch chuyển hơn 389 triệu đồng qua ứng dụng của ngân hàng Vietcombank trên điện thoại di động cho bạn hàng nhưng chuyển nhầm vào tài khoản của một người khác do thao tác bấm nhầm số tài khoản nhận tiền.


Đối tượng Trương Đức Thanh.

Sau khi phát hiện chuyển nhầm, bà V.T.H đã đến ngân hàng Vietcombank nhờ hỗ trợ, tra soát thông tin tài khoản mà bà H chuyển nhầm tiền là của Trương Đức Thanh, SN 1996, trú tại thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Bà V.T.H đã nhiều lần liên lạc với Trương Đức Thanh để xin được nhận lại số tiền chuyển nhầm, đồng thời, trình báo Cơ quan Công an vào ngày 31/7/2023. Mặc dù được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng ra yêu cầu trả lại toàn bộ tài sản trước ngày 4/8/2023 nhưng Trương Đức Thanh không chấp hành.

Thanh chỉ chuyển trả lại cho bà H hai lần vào các ngày 1 và 11/8/2023 với tổng số tiền là 219 triệu đồng, số tiền hơn 170 triệu đồng còn lại Thanh hứa sẽ trả dần nhưng không đưa ra thời hạn, sau đó không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của bà H.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an làm rõ sau khi nhận tiền chuyển nhầm, Trương Đức Thanh đã chuyển số tiền trên sang hai tài khoản khác.

Tại Cơ quan điều tra, Thanh khai nhận do nợ nần và cần tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội và không còn tiền để trả cho bà V.T.H. Hiện Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định.

Theo CAND

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục