Liên quan đến vụ đổ trộm chất thải ra môi trường vừa bị phát hiện tại Lạng Sơn mới đây, một Công ty (địa chỉ tại tỉnh Bắc Ninh) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng để kiến nghị điều tra, làm rõ về hành vi giả mạo logo, tên thương hiệu.

Chiều ngày 29/9, xe tải BKS 29C-604.31, trên thân xe có dán dòng chữ “Công ty Cổ phần phát triển Môi trường Bình Nguyên” (địa chỉ ở Quế Võ, Bắc Ninh) có hành vi đổ trộm chất thải màu đen đặc xuống rãnh thoát nước cạnh Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Phú Xá, huyện Cao Lộc.

Sau khi xả thải ra môi trường, chiếc xe này di chuyển đến huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) thì bị Trạm CSGT Tùng Diễn - Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn tạm giữ.


Trên thân xe có dán dòng chữ “Công ty Cổ phần phát triển Môi trường Bình Nguyên” (địa chỉ ở Quế Võ, Bắc Ninh)

Tại cơ quan chức năng, lái xe và phụ xe, đều có địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ khai nhận, hiện cả hai đang làm việc tại Công ty môi trường Đô thị ở Hà Nội, được công ty giao nhiệm vụ lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn hút chất thải mang về Hà Nội để xử lý. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, phát hiện van hút xả bị kẹt bùn cát khiến chất thải rò rỉ ra đường nên hai người đã mở van thông ống và để chất thải chảy xuống rãnh bên lề đường.

Liên quan đến sự việc này, mới đây, Công ty cổ phần phát triển Môi trường Bình Nguyên (có địa chỉ tại tỉnh Bắc Ninh) đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ hành vi giả mạo logo, nhãn hiệu của công ty này.


Tại rãnh thoát nước phía bên phải (hướng từ thị trấn Đồng Đăng - TP. Lạng Sơn) có chất thải màu đen, đặc sánh và có mùi hôi. Chất thải đã đổ chảy theo rãnh thoát nước có đáy rộng 50cm, chiều rộng chất thải khoảng 40cm, chiều cao chất thải từ 2- 3cm

Theo nội dung văn bản, nhận được thông tin chiếc xe BKS 29C-604.31 có gắn logo và tên Công ty cổ phần phát triển môi trường Bình Nguyên đổ chất thải không đúng, doanh nghiệp đã tiến hành rà soát lại toàn bộ xe vận chuyển, lệnh điều xe; thông tin lái xe và khách hàng tại Lạng Sơn, Bắc Giang... Qua đó, Công ty này khẳng định chiếc xe BKS 29C-604.31 không thuộc quyền sở hữu và quản lý, điều động của công ty.

Ông Nguyễn Đình Duẩn, Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Môi trường Bình Nguyên cũng cho biết: Đơn vị không có nhân viên lái xe nào tên như trường hợp trên, không thuê mướn hay chỉ đạo lái xe làm sai các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Công ty kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

"Chúng tôi mong muốn làm rõ chiếc xe của đơn vị nào, tại sao lại đổ chất thải như vậy gây ảnh hưởng tới môi trường, thân xe lại có nhãn của Công ty Bình Nguyên gây ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của công ty" - ông Nguyễn Đình Duẩn cho biết.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc này.

Theo VOV

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục