Sáng 1-6, cùng với các đơn vị trong toàn Quân khu, Bộ Tham mưu tổ chức lễ tuyên thệ cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu dự và phát biểu chỉ đạo.


Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu phát biểu tại lễ tuyên thệ

Năm 2023, các đơn vị của Bộ Tham mưu Quân khu đã đón nhận và huấn luyện gần 300 chiến sĩ mới là con em của 8 huyện, thành phố thuộc các tỉnh: Bắc Kạn, Bắc Giang, Lạng Sơn và Thái Nguyên. Sau 3 tháng huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, các nội dung, chương trình huấn luyện đã hoàn thành, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.


Thiếu tướng Hà Quang Vinh, Phó tham mưu trưởng Quân khu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu thực hiện nghi thức trao súng cho chiến sĩ mới

Chiến sĩ mới có sự tiến bộ, trưởng thành cả về tư tưởng chính trị, thể chất, tinh thần và trình độ quân sự. 100% chiến sĩ đều biết bơi, nắm và thực hiện thuần thục 4 bài thể dục sáng, 16 động tác võ, các yếu lĩnh động tác kỹ, chiến thuật, điều lệnh; biết vận dụng linh hoạt các nội dung được huấn luyện vào xử lý các tình huống trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.


Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu trao giấy khen tặng các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới


Các chiến sĩ mới được khen thưởng tại lễ tuyên thệ

Các chiến sĩ được giáo dục truyền thống, nhiệm vụ của quân đội, đơn vị; hiểu rõ vinh dự, trách nhiệm và nghĩa vụ của người chiến sĩ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sức khỏe của bộ đội nâng lên rõ rệt, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và SSCĐ. Kiểm tra kết thúc huấn luyện, 100% các khoa mục huấn luyện đều đạt khá và giỏi, đơn vị an toàn tuyệt đối; nhiều đồng chí được biểu dương, khen thưởng.


Chương trình văn nghệ tại lễ tuyên thệ

Ghi nhận, biểu dương kết quả huấn luyện chiến sĩ mới của các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu yêu cầu các đơn vị sớm ổn định tổ chức biên chế, bảo đảm cho nhiệm vụ SSCĐ và huấn luyện đúng quy định; quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật, đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy; tiếp tục quán triệt, giáo dục sâu sắc truyền thống của Quân đội, đơn vị cho bộ đội, xây dựng ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: QUỐC HẢ

 

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục