Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2021), chiều 20-7, đoàn công tác Quân khu do Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Nằm tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là một trong những nơi chăm sóc, điều trị thương, bệnh binh nặng với số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất cả nước. Các thương, bệnh binh điều trị ở trung tâm đều có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên.


Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.
Gặp gỡ và trò chuyện với các đồng chí thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại trung tâm, Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt và động viên tinh thần các đồng chí thương, bệnh binh; đồng thời tặng quà của Bộ tư lệnh Quân khu cho Trung tâm với số tiền 20 triệu đồng; trao quà 10 triệu đồng của Bộ Quốc phòng tặng Trung tâm cùng gần 100 phần quà cho các thương, bệnh binh đang an điều dưỡng tại Trung tâm. Đi cùng đoàn, đại diện Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc, Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao quà tặng trung tâm.


Trung tướng Dương Đình Thông trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.


Trung tướng Dương Đình Thông trao quà tặng các đồng chí thương, bệnh binh.


Các đồng chí thương, bệnh binh dự buổi gặp mặt.


Số quà tặng trị giá không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 1 và toàn quân với những công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí thương, bệnh binh với hòa bình và độc lập của dân tộc. Trung tướng Dương Đình Thông mong muốn các cán bộ, nhân viên Trung tâm sẽ tiếp tục đề cao trách nhiệm, tận tình, chu đáo nuôi dưỡng, chăm sóc giúp các thương binh sống lạc quan, yêu đời, yên tâm điều trị, phục hồi sức khỏe.


Trung tướng Dương Đình Thông trao quà tặng Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần).

Nhân dịp này, đoàn công tác Quân khu cũng đã đến thăm, tặng quà 10 triệu đồng của Bộ tư lệnh Quân khu cho Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần); đại diện Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh, Cục Hậu cần tham gia đoàn công tác cũng đã tặng quà cho Bệnh viện. Qua đó góp phần động viên các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chăm sóc, điều trị cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Tin và ảnh: QUỐC HẢ
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục