LLVT tỉnh Bắc Giang Chuẩn bị chu đáo trước ngày bầu cử
Cập nhật ngày: 13/05/2021 20:25 (GMT +7)

Cùng với quân và dân cả nước, thời gian qua, LLVT tỉnh Bắc Giang tích cực chuẩn bị và tập trung hoàn tất các công việc bảo đảm cho tổ chức và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của trên.


Hoạt động tuyên truyền cổ động chào mừng bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang (ảnh chụp trước 27-4).

Đến Ban CHQS huyện Lục Ngạn (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) những ngày đầu tháng 5, ngay từ cổng doanh trại, các lối đi, khuôn viên, khu nhà đều được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, pa-nô, khẩu hiệu, biểu ngữ chào mừng ngày bầu cử, tạo khí thế phấn khởi hướng về ngày hội lớn. Trước đó, đơn vị tổ chức hơn 100 lượt tuyên truyền trong LLVT huyện và nhân dân địa phương, kết hợp các buổi huấn luyện và trong các đợt dân vận. Nhờ vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban CHQS huyện kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp theo quy định của cấp trên, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K”. Quản lý tốt quân nhân thuộc quyền, không đi đến nơi đông người, địa phương có nguy cơ cao. Thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm chéo, củng cố khu cách ly tập trung của huyện; sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly y tế…
Song song với công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch, Ban CHQS huyện Lục Ngạn phối hợp với huyện đoàn, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn như: Sư đoàn 325, Lữ đoàn Công binh 219, Trường bắn Quốc gia khu vực 1... thực hiện công tác dân vận; tổ chức thăm, tặng quà, giúp đỡ 40 gia đình chính sách, đồng bào dân tộc ít người, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên nhân dân, cử tri khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và tích cực thực hiện quyền bầu cử.
Cùng với các đơn vị, địa phương, Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) luôn duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, luyện tập thuần thục các phương án nhằm bảo vệ an toàn ngày bầu cử. Đơn vị triển khai lực lượng tổ chức luyện tập các phương án tham gia bảo vệ những địa bàn, mục tiêu trọng điểm; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. 
Tìm hiểu được biết, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức như: Thông qua sinh hoạt các tổ chức; Ngày chính trị và văn hóa tinh thần”; qua hệ thống pa-no, áp phích, khẩu hiệu, tranh cổ động, hệ thống truyền thanh nội bộ, bản tin nội bộ và tích cực chia sẻ thông tin trên các trang, nhóm zalo, facebook. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng đối với cuộc bầu cử.
Là năm đầu tiên được tham gia bầu cử, chiến sĩ Nguyễn Văn Tài (sinh năm 2001), Trung đội Vệ binh, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham gia bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, đặc biệt hơn là được bầu cử trong quân đội. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền trong đơn vị, chúng tôi đã nắm bắt những thông tin cơ bản về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Bản thân tôi sẽ nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình vào ngày 23-5 tới”.
Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đứng chân trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tình hình dịch Covid-19; kịp thời phát hiện, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương và phối hợp xử lý có hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là vào những thời điểm quan trọng, trên các địa bàn trọng yếu, các điểm bỏ phiếu. 
Theo Đại tá Lý Hồng Lương, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, với nhận thức và quyết tâm chính trị cao, cử tri trong LLVT tỉnh không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, SSCĐ góp phần để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân, toàn quân.

Bài và ảnh: Phạm Đoàn
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục