Ngày 20-1, đoàn công tác Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân do Đại tá Vũ Quang Thảo, Phó cục trưởng Cục Phòng không Lục quân làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác SSCĐ và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Lữ đoàn Phòng không 210. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Trần Hồng Cương, Phó tham mưu trưởng Quân khu; Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Phòng không, cơ quan chủ nhiệm phòng không Quân khu.

Đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, tổ chức chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, quản lý vùng trời; kiểm tra hệ thống sổ sách, văn kiện tác chiến tại các phân đội và theo dõi tổ chức xử lý tình huống trên không.


Đại tá  Vũ Quang Thảo, Phó cục trưởng Cục Phòng không Lục quân kiểm tra công tác SSCĐ của Lữ đoàn 210.

Điểm mới là kiểm tra các phân đội trực ban SSCĐ xử lý theo Chỉ lệnh 750 ngày 19/11/2021 của Tổng Tham mưu trưởng về “Xử trí các tình huống tác chiến phòng không”; Quy tắc 375 ngày 21/2/2014 của Chủ nhiệm Phòng không toàn quân và theo quy trình thao tác, thông báo, báo động các mục tiêu lạ, bay thấp của các vọng (đài) quan sát phòng không đối với hoạt động của máy bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó cục trưởng Cục Phòng không Lục quân đánh giá Lữ đoàn Phòng không 210 đã duy trì nghiêm túc các chế độ SSCĐ, tổ chức luyện tập thành thục các phương án, chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ, xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra. Đồng chí cũng biểu dương những kết quả nổi bật mà Lữ đoàn đã đạt được trong năm 2021 và yêu cầu trong thời gian tới: Đơn vị chú trọng tổ chức luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ, xử lý linh hoạt, có hiệu quả các tình huống tác chiến trên không, nhất là trong thời gian cao điểm diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ kỷ niệm lớn của Đảng, đất nước, quân đội mà trước mắt là bảo đảm an toàn dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; xây dựng kế hoạch và sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện giúp nhân dân xử lý các tình huống thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn. Bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội vui xuân, đón Tết với tinh thần: Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, SSCĐ cao, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan vào đơn vị.


Đại tá Vũ Quang Thảo trao quà tết tặng cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Nhân dịp này, Đại tá Vũ Quang Thảo thay mặt Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân, Đại tá Trần Văn Thắng thay mặt Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không Quân khu đã tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 210 và 2 phân đội trực ban SSCĐ.

Tin và ảnh: ĐỨC THIỆN

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục