Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sáng 11-5, Cục Chính trị đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022). Thiếu tướng Ngô Quang Hưng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự và chỉ đạo lễ phát động.


Thiếu tướng Ngô Quang Hưng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu chỉ đạo.

Thời gian thực hiện phong trào thi đua 75 ngày, từ ngày 14-5 đến 27-7 với các nội dung, chỉ tiêu: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của quân đội, quân khu, Cục Chính trị về chính sách đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt công tác chính sách với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách với quân đội và hậu phương quân đội.


Đại diện các phòng, ban, cơ quan ký kết giao ước thi đua.

Tại lễ phát động, thủ trưởng Cục Chính trị yêu cầu các phòng, ban, cơ quan và các tổ chức quần chúng tổ chức quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong thực hiện các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm; đồng thời, chỉ đạo tiếp tục rà soát, giải quyết các tồn đọng về liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Rà soát, thực hiện chế độ, chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách đối với người có công; tổ chức gặp mặt, tặng quà người có công với cách mạng, đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tích cực tham gia đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”... kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

Tin và ảnh: Khương Quang

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục