Huyện Phú Lương diễn tập động viên quân nhân dự bị
Cập nhật ngày: 08/10/2021 16:09 (GMT +7)

Trong 2 ngày 7 và 8/10, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2021.

Cuộc diễn tập được diễn ra với các nội dung gồm: Vận hành cơ chế và thực hành chuyển lực lượng vũ trang huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên cao; thực hành nhận lệnh tổng động viên và huy động, tập trung, vận chuyển, bàn giao quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, diễn tập; thực hành huy động, tập trung, bàn giao quân nhân dự bị cho đơn vị. Theo đó, Ban CHQS huyện Phú Lương đã huy động, tập trung, bàn giao quân nhân dự bị cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu và Tiểu đoàn dự bị động viên của huyện.


Quân nhân dự bị của huyện được huy động bàn giao cho các đơn vị.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt nội dung đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Việc bàn giao quân nhân dự bị cho các đơn vị của Bộ Quốc Phòng, Quân khu và Tiểu đoàn dự bị động viên của huyện đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt.


Tiểu đoàn dự bị động viên của huyện được tập trung phục vụ nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

Thông qua diễn tập, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy trong chuẩn bị và thực hành huy động, tiếp nhận, vận hành trạm tập trung quân nhân dự bị bàn giao cho các đơn vị. Đồng thời, rèn luyện tác phong, khả năng xây dựng và triển khai các văn kiện động viên quân nhân dự bị khi có tình huống xảy ra. Sau khi diễn tập động viên, lực lượng dự bị động viên của Tiểu đoàn dự bị động viên huyện sẽ là nòng cốt trong tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện thời gian tới.

Đức Thúy

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục