Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát quân sự
Cập nhật ngày: 04/05/2021 12:00 (GMT +7)

Ngày 4-5, Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã tặng hoa chúc mừng Viện Kiểm sát quân sự Quân khu nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát quân sự (12-5-1961/12-5-2021) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Viện Kiểm sát quân sự thuộc hệ thống Viện Kiểm sát nhân dân, với chức năng là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong Quân đội, có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hôi chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Ngày 07/8/2009, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký Quyết định số 2628/QĐ-BQP công nhận ngày 12/5/1961 là ngày truyền thống của ngành Kiểm sát quân sự.

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cấp, Viện Kiểm sát quân sự Trung ương nói chung và Viện Kiểm sát quân sự các cấp nói riêng đã luôn quán triệt, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu tặng hoa chúc mừng Viện Kiểm sát quân sự Quân khu.

Đối với Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 1, luôn tích cực tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trên địa bàn Quân khu lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai toàn diện các biện pháp phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật bảo đảm cho hoạt động của cơ quan tố tụng trong điều tra, truy tố, xét xử thi hành án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống của Ngành luôn được chú trọng đổi mới cả về nội dung và phương pháp, đóng góp tích cực vào việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ pháp luật Nhà nước; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật Quân đội, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu. Thường xuyên làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan pháp luật trong và ngoài Quân đội, với lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, sự chỉ đạo của Viện Kiểm sát quân sự Trung ương, chủ động, kịp thời đấu tranh phòng chống tội phạm, sự chống phá của các thế lực thù địch bảo đảm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.


Thiếu tướng Nguyễn Đình Long, Chủ nhiệm chính trị Quân khu tặng hoa chúc mừng Viện Kiểm sát quân sự Quân khu.

Với những thành tích tiêu biểu đó, trong 10 năm gần đây, Viện Kiểm sát quân sự Quân khu đã 6 lần được nhận Cờ thi đua của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, 2 lần được nhận Cờ thi đua của Bộ Tư lệnh Quân khu cùng nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng khác.

Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Viện Kiểm sát quân sự Quân khu đạt được trong những năm qua. Đồng chí Chính ủy Quân khu yêu cầu thời gian tới: Viện Kiểm sát quân sự Quân khu không ngừng đổi mới mạnh mẽ phương pháp công tác kiểm sát; làm tốt công tác tham mưu cho Thường vụ Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu về công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm, chấp hành nghiêm túc điều lệnh, điều lệ, các chế độ quy định của Quân đội và Quân khu. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp, chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm, đấu tranh phòng chống tham nhũng; bảo đảm cho việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ và nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT Quân khu trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quân khu. Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong và ngoài Quân đội, trong đó sự phối hợp giữa Viện Kiểm sát quân sự với các cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp trong địa bàn cần được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời tạo điều kiện hỗ trợ nhau thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành.

Tin và ảnh: VŨ HẢI
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục