Nhận thức đúng, trách nhiệm cao
Cập nhật ngày: 13/05/2021 20:28 (GMT +7)

Hướng về ngày hội lớn của đất nước, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm huấn luyện, SSCĐ, thời gian qua, Lữ đoàn Pháo binh 382 tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện các nhiệm vụ, công việc và đề cao trách nhiệm công dân khi tham gia bầu cử.


Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Pháo binh 382 tìm hiểu thông tin về bầu cử.

Đến Tiểu đoàn 1 (Lữ đoàn Pháo binh 382) trong giờ học chính trị, không khí thảo luận diễn ra sôi nổi khi nội dung học tập được lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trung sĩ Tôn Văn Võ, Tiểu đội trưởng, Tiểu đội 1, Trung đội 2, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 cho biết: Lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, lại được bầu cử trong quân đội tôi thấy rất vinh dự. Được cán bộ các cấp tuyên truyền, phổ biến, tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng, bầu những người đủ đức, đủ tài vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.
Tìm hiểu chúng tôi được biết, do số lượng hạ sĩ quan, chiến sĩ trẻ lần đầu tham gia bầu cử nhiều, chiếm hơn 1/3 số cử tri của đơn vị nên công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật về bầu cử được chú trọng. Lữ đoàn lấy cấp đại đội tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các văn bản luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về cuộc bầu cử của cấp trên; mạng truyền thanh nội bộ của lữ đoàn thực hiện tuyên truyền bầu cử mỗi ngày 2 chương trình. Do tăng thời lượng tuyên truyền nên những nội dung về cuộc bầu cử được cán bộ, chiến sĩ nắm bắt đầy đủ. Thượng tá Đỗ Khắc Long, Phó chính ủy Lữ đoàn cho biết: Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Lữ đoàn 382 đã hoàn tất. 100% cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đầy đủ về cuộc bầu cử và tích cực tham gia công tác chuẩn bị, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ bầu cử.
Đại tá Nông Văn Hòa, Chính ủy Lữ đoàn cho biết: Lữ đoàn phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm cao trong thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử. Cùng với đẩy mạnh thi đua, tuyên truyền, Lữ đoàn tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, SSCĐ và phòng, chống dịch Covid-19; duy trì nghiêm các quy định phòng gian, bảo mật, chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, tuần tra, kiểm soát, canh phòng; quản lý chặt chẽ VKTB, vật liệu nổ, đảm bảo an toàn doanh trại, kho, trạm; tổ chức luyện tập thuần thục các kế hoạch, phương án SSCĐ, sẵn sàng xử trí các tình huống có thể xảy ra. 

Bài và ảnh: BÀN TRUNG NAM
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục