Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Binh chủng Công binh (25-3-1946/25-3-2021), trong các ngày từ 29-3 đến 1-4, Bộ tư lệnh Công binh tổ chức Hội thao Công binh toàn quân năm 2021 với gần 2.000 tuyển thủ thuộc 23 đoàn tham gia.

Hội thao năm nay gồm 7 môn thi, với 18 nội dung, gồm: Đội công binh vật cản; đội công binh sở chỉ huy; đội bảo đảm vận động; đội bảo đảm vượt sông; đội sửa chữa cơ động; đội cứu hộ, cứu nạn và thi chính trị, tìm hiểu về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Binh chủng Công binh.

So với những năm trước, các nội dung thi tại hội thao lần này có sự kết hợp chặt chẽ giữa kỹ thuật với chiến thuật, trong đó yêu cầu chiến thuật là trung tâm, kỹ thuật là cơ bản; thực hiện liên hoàn các nội dung trong từng môn thi; tổ chức thành các tổ, đội công binh chuyên trách bảo đảm công binh. Đặc biệt, từ kinh nghiệm tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) trong 2 năm (2019 và 2020) tại Liên bang Nga, Ban Tổ chức đã vận dụng đưa vào hội thao các môn thi chuyên môn công binh sát với các nội dung tại Army Games.

Tham gia hội thao, đoàn tuyển thủ Quân khu với 95 tuyển thủ, nòng cốt là cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 575 cùng lực lượng công binh Sư đoàn 3 đã thể hiện tinh thần bình tĩnh, tự tin, quyết tâm cao, thuần thục, nhuần nhuyễn về kỹ, chiến thuật trong từng nội dung, môn thi, nắm chắc các nội dung về nhận thức chính trị. Từng đội bước vào thi đấu với thao tác nhanh gọn, chính xác, kịp thời, đúng thời cơ, tạo nên những màn trình diễn ấn tượng.


Lãnh đạo, chỉ huy Bộ tư lệnh Công binh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Tổng hợp kết quả các nội dung, đoàn tuyển thủ Quân khu giành giải nhì toàn đoàn; cùng 5 giải nhì, 1 giải ba của các đội, 6 giải đồng đội ở các môn, 2 giải cá nhân môn chính trị và bằng khen đơn vị chấp hành điều lệnh tốt nhất.

Một số hình ảnh của Đoàn tuyển thủ Quân khu tại hội thao Công binh toàn quân năm 2021:Phà tự hành PTS chuẩn bị vượt sông.


Phần thi của đội công binh sở chỉ huy.Thực hành sửa chữa cơ động.

Tin và ảnh: HUY THIỆP-TIẾN THẢO
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục