Sáng 27-4, tại Tỉnh ủy Cao Bằng, Quân khu tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Cao Bằng năm 2021. Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu và đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Cao Bằng đồng chủ trì hội nghị.

Cuộc diễn tập KVPT tỉnh Cao Bằng được tổ chức nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức điều hành của chính quyền và năng lực làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân trong KVPT; kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy và hiệp đồng của cán bộ các cấp trong xử lý các tình huống; đồng thời bổ sung, hoàn thiện các phương án phòng thủ dân sự, phương án tác chiến trong KVPT.


Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu phát biểu giao nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh Cao Bằng năm 2021.


Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu kiểm tra thực địa khu vực thực binh diễn tập.

Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu đề nghị tỉnh Cao Bằng tập trung quán triệt sâu sắc Chỉ thị diễn tập của Tư lệnh Quân khu, vận dụng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về xây dựng và hoạt động KVPT. Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng tham mưu cho tỉnh đầu tư ngân sách kịp thời để chỉ đạo tổ chức thi công hoàn thiện các công trình tại khu sơ tán của tỉnh, huyện, thành phố; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ ăn, ở, sinh hoạt và làm việc tại khu sơ tán và các khu vực thực binh trong diễn tập. Xây dựng các công trình chiến đấu trong diễn tập phải thiết thực, cơ bản, kiên cố, sử dụng được lâu dài. Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện các nội dung thực binh trong diễn tập, đặc biệt là huấn luyện lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ cần đạt được các yêu cầu: Cơ bản, nắm chắc chiến thuật, giỏi kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bắn đạn thật. Làm tốt công tác tập huấn cán bộ các cấp; tổ chức luyện tập các bước thuần thục; lựa chọn phương án bắn chiến đấu phù hợp với địa hình và khả năng thực tế của địa phương…

Tin và ảnh: Bùi Hiệp
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục