Chiều 29-7, tại Nhà văn hoá Quân khu, Bộ tư lệnh Quân khu đã tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả kiểm toán và rút kinh nghiệm việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2020 và những năm tiếp theo. Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Bộ tư lệnh Quân khu; thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu; cấp trưởng các phòng chức năng; chủ tài khoản, trưởng phòng (ban, phụ trách) tài chính 22 đầu mối trực thuộc Quân khu; giám đốc, trưởng ban tài chính Bệnh viện 110 và Bệnh viện 91 (Cục Hậu cần).

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều nhất trí với kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước do Thượng tá Bùi Minh Thành, Trưởng phòng Tài chính Quân khu trình bày, có phân tích làm rõ nguyên nhân tác động đến việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công, trong đó hệ thống văn bản quản lý còn chồng chéo giữa các bộ, ngành dẫn đến việc vận dụng còn vướng mắc gây chậm trễ trong các thủ tục lập, trình, thẩm định và phê duyệt các dự án xây dựng cơ bản có nguồn vốn quốc phòng và địa phương. Văn bản, quyết định của trên trong một số nhiệm vụ ban hành còn chậm, chưa theo sát thực tế…


Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu yêu cầu Phòng Tài chính Quân khu cần xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các đơn vị được kiểm toán khắc phục triệt để những kiến nghị mà Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra, đồng thời kiểm tra, rà soát, rút kinh nghiệm đối với những đơn vị chưa được kiểm toán. Giao Phòng Tài chính phối hợp các cơ quan, đơn vị rà soát kỹ các văn bản liên quan đến công tác quản lý tài chính công, tài sản công còn vướng mắc, bất cập báo cáo Bộ tư lệnh Quân khu để Quân khu báo cáo Bộ Quốc phòng.


Quang cảnh hội nghị.

Cơ quan tài chính, người phụ trách công tác tài chính các cấp cần nghiên cứu nâng cao chất lượng công tác lập dự toán thu, chi sát nhiệm vụ, đúng trọng tâm, trọng điểm, thứ tự ưu tiên, bảo đảm đầy đủ, toàn diện; bao quát các chế độ chính sách, các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất phát sinh trong năm phù hợp với yêu cầu, đặc thù của từng ngành, đơn vị và khả năng bảo đảm của ngân sách Nhà nước. Bảo đảm tính công khai, minh bạch, công bằng, hiệu quả. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ tài khoản trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm trong phạm vi mình quản lý.

Tin và ảnh: CHÍ DŨNG
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục