Ngày 4-7, Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên trẻ năm 2024 với chủ đề: “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”.

Tham gia hội thi có 6 đội thi đến từ 3 cụm thi đua (gồm Ban CHQS 11 huyện, thành phố) và đoàn cơ sở Phòng Tham mưu; đoàn cơ sở Phòng Hậu cần - Kỹ thuật; Đoàn cơ sở Trung đoàn 123. Mỗi đội thi thành lập từ 15 đến 20 thành viên, trong đó có 2 tuyên truyền viên chính, khuyến khích có 1 tuyên truyền viên chính là đơn vị kết nghĩa, thời lượng tuyên truyền từ 20 đến 25 phút giành cho mỗi đội thi.


Ban Tổ chức Hội thi trao giải tặng 
các đơn vị.

Bằng hình thức sân khấu hóa, minh họa bằng các loại hình nghệ thuật hát, múa, thơ, nhạc, cảnh diễn…kết hợp tuyên truyền trực quan bằng video clip, pano, khẩu hiệu, áp phích…các đội thi đã mang đến cho người xem nhiều tác phẩm công phu, có sức thuyết phục cao, mang nét đặc sắc của từng cơ quan, đơn vị, đoàn cơ sở.

Nội dung tuyên truyền tập trung ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của quân đội, LLVT Quân khu, LLVT tỉnh gắn với truyền thống của cơ quan, đơn vị và địa phương; lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc; truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân và những giá trị, phẩm chất, hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới; những chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và trách nhiệm trong xây dựng quân đội “tinh, gọn, mạnh”, tiến lên hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa... 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất tặng đội thi Cụm 1 gồm:  Ban CHQS huyện Cao Lộc, Ban CHQS huyện Văn Lãng và Ban CHQS huyện Tràng Định; trao 2 giải Nhì tặng đội thi Cụm 2 gồm: Ban CHQS Thành phố, Ban CHQS các huyện Lộc Bình, Đình Lập, Hữu Lũng và đội thi Đoàn cơ sở phòng Hậu Cần - Kỹ thuật; trao 3 giải Ba cho 3 đội thi.

Phần thi của các đơn vị tham gia tại Hội thi tuyên truyền viên trẻ năm 2024:

Tin, ảnh: DƯƠNG NGUYÊN
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục