Sáng 3-10, Cục Hậu cần Quân khu 1 tổ chức Hội thi dân vận khéo năm 2023. Tới dự và theo dõi có Thiếu tướng Lê Văn Thơ, Chủ nhiệm chính trị Quân khu; Đại tá Nguyễn Hùng Mạnh, Chính ủy Cục Hậu cần chủ trì hội thi.


Chỉ huy Cục Hậu cần trao giải cho các đội

Tham dự hội thi có 4 đội thi gồm: Trung đoàn vận tải 651; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quân y 91 và khối kho, đội, bệnh xá thuộc Cục Hậu cần Quân khu. Các đội thực hiện 3 phần thi: Phần thi màn chào hỏi; phần thi nhận thức và thực hành xử lý tình huống; phần thi tiểu phẩm.

Các phần thi đều được 4 đội tuyển đầu tư công phu, có những nét độc đáo mang dấu ấn của từng đơn vị; nêu lên được ý nghĩa của Hội thi, vị trí vai trò công tác dân vận; những nét tiêu biểu về truyền thống và kết quả nổi bật của công tác dân vận. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo các đơn vị đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.


Phần thi màn chào hỏi của Trung đoàn vận tải 651


Phần thi tiểu phẩm của Bệnh viện Quân y 91

Theo đánh giá của Ban tổ chức, bằng việc sáng tạo về nghệ thuật, đa dạng, phong phú về hình thức của các đội thi, những phần thi thể hiện được việc nắm chắc nội dung các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, thông tư, hướng dẫn về công tác dân vận; Đa số các đội đều lựa chọn chủ đề phù hợp, sát thực tiễn; bảo đảm tính Đảng, tính nghệ thuật và giá trị tuyên truyền, giáo dục cao; biểu dương người tốt, việc tốt, mô hình “Dân vận khéo”, "Đơn vị dân vận tốt”; hấp dẫn, lôi cuốn khán giả; đồng thời đấu tranh với các quan điểm, việc làm sai trái. Hội thi “Dân vận khéo" năm 2023 của Cục Hậu cần đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi, các đơn vị có thêm cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau đối với công tác dân vận, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Cục Hậu cần trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi: Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Bệnh viện Quân y 110 ; giải nhì cho Bệnh viện Quân y 91 và  Khối Kho, đội, bệnh xá; giải 3 cho Trung đoàn vận tải 651

Tin, ảnh: Khương Quang

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục