Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh (HCM) đã diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2021. MB vinh dự được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Năm 2021, MB được đánh giá là đơn vị có nhiều hoạt động vì cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, MB đã có những hỗ trợ thiết thực, kịp thời, góp phần đẩy lùi COVID-19 tại TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, MB chi nhánh TP. HCM được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba vào đúng dịp kỷ niệm 25 năm thành lập nhờ những đóng góp nổi bật cho sự phát triển chung của đất nước.


Ông Hà Trọng Khiêm, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Quân đội MB nhận giải thưởng.

Cụ thể, trong năm qua, MB đã dành 384,4 tỷ đồng cho chương trình phát triển cộng đồng trên nhiều lĩnh vực như: hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới, đầu tư cho giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo. Trong đó, MB đã hỗ trợ 275,1 tỷ đồng cho 38 tỉnh, thành phố và 15 đơn vị thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, ngân hàng tích cực hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động thông qua nhiều hình thức như: xây dựng nhà ở, tặng quà cho người nghèo, ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Đáng chú ý, MB đã thực hiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao trong triển khai xây dựng nền tảng nhân đạo số quốc gia, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số Quốc gia về lĩnh vực nhân đạo, từ thiện. Bên cạnh iNhandao, MB đã cung cấp nền tảng công nghệ bao gồm Tài khoản và ứng dụng Thiện nguyện đáp ứng tốt các quy định về hoạt động từ thiện được quy định trong Nghị định 93 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Nền tảng iNhandao và ứng dụng Thiện nguyện sau thời gian triển khai đã thu được những kết quả tích cực. Nổi bật là tạo ngân hàng dữ liệu gồm 3.926 địa chỉ nhân đạo là các hoàn cảnh, hộ gia đình khó khăn cần giúp đỡ cũng như các trường, điểm trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn cần hỗ trợ trên toàn quốc. Đồng thời, MB tặng tài khoản thiện nguyện 4 số và các tiện ích gây quỹ, công khai, minh bạch thu chi cho hơn 500 tổ chức, cá nhân vận động ủng hộ tổ chức hàng trăm chiến dịch cộng đồng có ý nghĩa thiết thực.

Bên cạnh đó, MB đã thu hút thành công hơn 120.000 người tham gia ứng dụng thiện nguyện, đặc biệt là thông qua App MBBank, trực tiếp đóng góp hơn 20.000 lượt ủng - tương đương hơn 23 tỷ đồng. Với các hoạt động trách nhiệm xã hội và cộng đồng tích cực, MB được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Nhân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành, các tổ chức ghi nhận và đánh giá cao.

HẢI NHUNG

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục