Chiều 8-6 giờ Việt Nam, nhiều website nổi tiếng trên thế giới gặp hiện tượng không thể truy cập. Đây có thể là sự cố Internet lớn nhất từ trước đến nay đối với các nền tảng này.

Theo dữ liệu từ Downdetector (nền tảng trực tuyến cung cấp cho người dùng thông tin thời gian thực về trạng thái của các website), chưa thể thống kê hết số lượng các website không thể truy cập. Ngay cả các website lớn như Amazon, Twitch, Reddit, Paypal, Hulu cũng gặp vấn đề tương tự. Lượng báo lỗi tăng vọt từ khoảng 16 giờ 30 phút (giờ Việt Nam).

Gần 21.000 người dùng Reddit đã báo cáo sự cố với nền tảng truyền thông xã hội này, trong khi hơn 2.000 người dùng báo cáo sự cố với Amazon, theo Downdetector.com.


Hàng loạt trang web không thể truy cập được. Ảnh: Metro.

Website chính thức của Nhà Trắng và Gov.uk, trang thông tin chính thức của Chính phủ Anh và nhiều trang tin quốc tế bao gồm: Financial Times, The Guardian, The New York Times, Bloomberg News và Le Monde cũng phải đối mặt với tình trạng không thể truy cập.

Đa số website khi truy cập sẽ hiện thông báo "Error 503 Service Unavailable". Lỗi này xảy ra khi máy chủ website tạm thời không thể xử lý yêu cầu truy cập, có thể do quá tải, gặp lỗi hoặc đang được bảo trì. Trong tình trạng này, dường như nhà cung cấp máy chủ cho các website đang gặp lỗi nghiêm trọng.

Sự cố này được cho là bắt nguồn từ phía nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Fastly có trụ sở tại Mỹ.

Trên trang cập nhật trạng thái, Fastly cho biết đang điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố.

Theo Reuters
Các tin khác:
Gương vỡ lại lành? (16/06/2021 07:48)

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục