Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (Đại học Thái Nguyên): Khai giảng khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" năm 2023
Cập nhật ngày: 04/06/2023 14:25 (GMT +7)

Sáng 4-6, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Thái Nguyên) tổ chức khai giảng khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" năm 2023.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức vào dịp hè hàng năm, dành cho các em học sinh từ 10 đến 17 tuổi. Khóa học có mục tiêu xã hội hóa giáo dục nhằm xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam tự lực và kiên cường, có đầy đủ sức khỏe, kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh, dám đương đầu với mọi thử thách trong thời đại mới. Đồng thời, giáo dục tính kỷ luật, khả năng tự lập, kỹ năng sống, nâng cao thể chất và tinh thần cho các em học sinh.


Đại tá Đinh Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Thái Nguyên) phát biểu khai mạc.

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mùa hè năm 2023, khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" được khởi động trở lại, với sự tham gia của 258 học sinh.


Các “chiến sĩ nhí” tham dự lễ khai giảng khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" năm 2023.

Trong thời gian 10 ngày, các “chiến sĩ nhí” sẽ được tham gia nhiều hoạt động theo các chủ đề: Tác phong chiến sĩ, điều lệnh quân đội, sắp đặt nội vụ, võ thuật quân đội, thể dục tay không, duy trì nếp sống quân sự; học các kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ bản thân; tham gia các hoạt động giáo dục bổ trợ để nâng cao phẩm chất chiến sĩ...


 258 em học sinh từ 10 đến 17 tuổi tham gia khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" năm 2023.


Quang cảnh Lễ khai giảng khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" năm 2023 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Thái Nguyên.

Năm nay, khóa học "Chúng em học làm chiến sĩ" được chia làm hai đợt, đợt 1 từ ngày 4 đến 13-6, đợt 2 từ ngày 18 đến 27-6.

Tin và ảnh: Bùi Hiệp

 

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục