Thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 1/6/2020, Bộ Tài chính đã ban hành hai Thông tư số 49/2020/TT-BTC và 50/2020/TT-BTC để giảm phí từ 20 - 30% đối với một số dịch vụ trong lĩnh...

Thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, ngày 1-6, hơn 6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên cả nước sẽ được uống vitamin A, hàng triệu trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi tại 22 tỉnh khó khăn được tẩy giun tại các điểm uống ở xã, phường trên toàn quốc.

Bảo vệ trẻ em vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19
Cập nhật ngày: 01/06/2020 09:40 (GMT +7)

Trẻ em đang là những “nạn nhân thầm lặng” thuộc nhóm đối tượng yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Chất độc da cam/dioxin: Bí mật sau làn khói khai quang
Cập nhật ngày: 28/05/2020 15:33 (GMT +7)

Sau hơn 40 năm, cuộc chiến tranh ở Việt Nam đã chấm dứt nhưng “nỗi đau da cam” vẫn dai dẳng hành hạ dày vò nhiều gia đình Việt Nam.

Ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết: IAV đang nghiên cứu đề xuất với cơ quan quản lý Nhà nước điều chỉnh quy định về hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới nhằm...

Tập đoàn MB vượt thách thức quý I
Cập nhật ngày: 27/05/2020 07:04 (GMT +7)

Chuyển dịch số là một trong những chìa khóa giúp ngân hàng mẹ, các công ty thành viên thuộc Tập đoàn MB đi xuyên qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận hiệu quả hoạt động vững vàng trong quý I vừa qua.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Chu Hoàng Long, tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) ngày 23/5 bày tỏ tin tưởng Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu -Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực sẽ thúc đẩy thương mại hai chiều do hàng rào thuế quan được giảm thiểu.

Ngày 20/5, Quốc hội đã họp phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Bên lề kỳ họp, các đại biểu Quốc hội đã chia sẻ những nội dung xung quanh việc đổi mới cách thức kỳ họp theo phương thức linh hoạt, ứng dụng khoa học công nghệ và việc phê...

Bị buộc phải chi tiêu kỷ lục do đại dịch COVID-19, các nhà lập pháp đang xóa nhòa ranh giới giữa vay tiền và in tiền.

Ngày 16-5-2020, trong khuôn khổ lễ công bố và trao danh hiệu “Sao Khuê 2020”, BizMB nền tảng số kết nối Doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) xuất sắc được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được...