Iran nêu lý do không sát hại tướng Mỹ khi báo thù cho Tướng Soleimani

Lý do không có tướng Mỹ thiệt mạng trong vụ báo thù cho cái chết của Tư lệnh lực lượng đặc biệt Quds Qasem Soleimani là bởi không một tư lệnh quân đội nào của Mỹ có thể sánh ngang được Tướng Soleimani về giá trị và tầm vóc, Phó Chỉ huy trưởng lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Yadollah Javani nói.

Chiều 13/7 giờ Mỹ (rạng sáng 14/7 theo giờ Việt Nam), Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố bác bỏ gần như mọi tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Đây được coi là một thay đổi cứng rắn hơn trong chính sách Biển Đông của Mỹ.

Thông qua Đại sứ Thụy Sĩ, phía Mỹ đã gửi một bức điện tới Iran, yêu cầu Tehran không có phản ứng đáp trả vụ sát hại tướng Soleimani. Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Mohsen Baharvand tiết lộ rằng đề nghị này bị bác bỏ ngay lập tức.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu từ ngày 4-7, nước này đã thử nghiệm khả năng tác chiến của các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph với các dòng máy bay chiến đấu của Mỹ hoạt động trong khu vực. Trước đó, trong năm 2019, Thổ...

Nga sẵn sàng xuất khẩu xe tăng T-14 Armata
Cập nhật ngày: 08/07/2020 14:27 (GMT +7)

Hãng thông tấn TASS đăng tải, lãnh đạo Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga (FSVTS) Dmitry Shugaev khẳng định, cấu hình xuất khẩu của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ mới T-14 Armata đã hoàn tất và Nga đang đàm phán với một số...

Những bước tiến về kỹ thuật số và vệ tinh đã mở ra cho Trung Quốc cơ hội mới, đặt ra thách thức cho Mỹ trong ngăn chặn thâm nhập ảnh hưởng của Trung Quốc ở Trung Đông và rộng hơn là trên phạm vi toàn cầu.

Iran tuyên bố đã xây dựng các “thành phố tên lửa” ngầm và cảnh báo đây sẽ là “cơn ác mộng” với đối phương.

Hơn 77% cử tri Nga ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp
Cập nhật ngày: 02/07/2020 14:45 (GMT +7)

Đúng 20 giờ ngày 1-7 (theo giờ Moscow), tức rạng sáng ngày 2-7 (theo giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp của Nga đã đóng cửa.

Đã đến lúc châu Âu tự lo an ninh cho mình?
Cập nhật ngày: 30/06/2020 15:52 (GMT +7)

Trong khi Mỹ đang chuẩn bị các phương án cắt giảm quân đồn trú tại Đức theo quyết định của Tổng thống Donald Trump, ở châu Âu lại dấy lên mối lo ngại nếu phần lớn binh sĩ này không được bố trí lại tại các địa điểm khác ở châu lục sẽ làm thay đổi cán...

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến cuộc đua chế tạo vũ khí siêu thanh ngày càng nóng lên giữa các cường quốc quân sự, Nga tuyên bố sẽ sớm có phương tiện đối phó với loại vũ khí này.

Brazil báo động về diện tích rừng Amazon bị phá
Cập nhật ngày: 10/06/2020 09:54 (GMT +7)

Báo cáo công bố ngày 9/6 của Viện Khảo sát Không gian quốc gia Brazil (INPE) cho thấy diện tích vùng rừng Amazon nằm trên lãnh thổ nước này bị phá từ tháng 8/2018 - 7/2019 là 10.129 km2, mức cao nhất ghi nhận được trong vòng 11 năm qua.