Công an TP Thái Bình tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Lê Mai Anh (tên thường gọi Chúc "Nhị") - "ông trùm" cho vay nặng lãi

Ngày 8/11, Cơ quan Công an TP Thái Bình (Thái Bình) cho biết vào chiều tối 7/11, Công an TP Thái Bình tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và xe ô tô của Lê Mai Anh tên thường gọi Chúc "Nhị" (sinh năm 1962, ở số 7/3, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) - "ông trùm" cho vay nặng lãi nổi tiếng Thái Bình.


Công an TP Thái Bình khám xét khẩn cấp nhà của "ông trùm" cho vay nặng lãi nổi tiếng Thái Bình - Chúc "Nhị". 

Qua hơn 4 giờ thực hiện việc khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cùng với việc thực hiện khám xét, Công an TP Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm hình sự đối với 3 bị can là: Lê Mai Anh (sinh năm 1962, thường gọi là Chúc "Nhị" ) và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, lái xe khách của Công ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách (sinh năm 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, lái xe taxi) về hành vi hủy hoại tài sản người khác.

Theo cơ quan chức năng, Lê Mai Anh được biết đến là "ông trùm" cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù, Chúc "Nhị" cùng với vợ là Trịnh Kim D sinh năm 1965 huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 23 giờ, ngày 6/11, Công an phường Tiền Phong (TP Thái Bình) nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Qúy Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Qua hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra lực lượng chức năng đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai nhận, do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc "Nhị". Để khủng bố tinh thần con nợ, Chúc " Nhị" đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào nhà người thân của con nợ.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an TP Thái Bình, mở rộng điều tra.

Theo Lao động
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục