Ông Trump đã bị cáo buộc tổng cộng 34 tội danh, tố cáo ông và những người khác đã vi phạm quy định bầu cử khi tìm cách ngăn chặn việc xuất bản thông tin tiêu cực về ông trước thềm bầu cử 2016.


Ông Trump bị truy tố 34 tội danh. (Nguồn: AP)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 4/4, đã trình diện tại Tòa án New York, trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự, trong bối cảnh các công tố viên cáo buộc ông đã chi tiền để cho hai phụ nữ để ngăn chặn những thông tin bất lợi về mình.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, không lâu sau khi tới văn phòng Chánh biện lý Manhattan Alvin Bragg, cựu Tổng thống Trump đã bị cảnh sát bắt giữ, chụp hình, lấy dấu vân tay theo thủ tục rồi bị truy tố tại tòa từ lúc 14 giờ 15 phút ngày 4/4 theo giờ địa phương.

Sau phiên tòa truy tố kéo dài khoảng một giờ, ông Trump ra về và cũng không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.

Tại tòa, ông Trump đã bị cáo buộc tổng cộng 34 tội danh, tố cáo ông và những người khác đã vi phạm quy định bầu cử khi tìm cách ngăn chặn việc xuất bản thông tin tiêu cực về ông trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Tại bàn bị cáo, với trang phục xanh đậm và cà vạt đỏ, ông Trump, 76 tuổi, đã không thừa nhận bất kỳ tội danh nào.

Thẩm phán đã ấn định phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4/12.

Luật sư của cựu Tổng thống Trump cho hay, thân chủ của mình sẽ trở về tư gia Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, vào tối cùng ngày để có bài phát biểu trước công chúng.

Trước đó, ông Trump từng tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024 bất chấp bị truy tố.

Theo Nhân Dân

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục