Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vắc-xin Covid-19 AstraZeneca với số lượng 204.000 liều.


Hơn 200.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 AstraZeneca sẽ về tới Việt Nam ngày 23-2 tới. Ảnh minh họa: AFP 

Theo quyết định này, vắc-xin được nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch, phải đáp ứng các điều kiện đi kèm trong văn bản chấp thuận phê duyệt vắc-xin ngày 1-2 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Vắc-xin AstraZeneca là vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào Việt Nam.

Đây là vắc-xin do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển. Hiện vắc-xin này đã được cấp phép lưu hành 1 năm hoặc nhập khẩu có điều kiện tại Philippines, Thái Lan, Anh, Việt Nam và một số quốc gia khác.

Trước đó, COVAX, một liên minh nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận vắc-xin ngừa Covid-19, thông báo sẽ viện trợ cho Việt Nam giai đoạn đầu 4,8-8,2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca. Việt Nam cũng đã đặt mua và được chấp thuận mua 30 triệu liều vắc-xin này.

Lô 204.000 liều kể trên sẽ là lô vắc-xin đầu tiên về Việt Nam, trong tổng số 35-38 triệu liều mà Việt Nam mua và được nhận tới đây.

QĐND
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục