Đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan tại Bắc Giang
Cập nhật ngày: 25/01/2020 15:44 (GMT +7)

Theo Văn phòng Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh, Bắc Giang, do tác động của không khí lạnh đến rãnh áp thấp đang hoạt động ở Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió ở trên cao nên hai ngày qua các khu vực trong tỉnh Bắc Giang đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và xuất hiện dông sét.


Mưa đá vào sáng mùng 1 Tết tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn).

 

Đến 7 giờ sáng 25-1 (tức mùng 1 Tết), lượng mưa phổ biến từ 20-50mm. Một số nơi xảy ra mưa đá như: TP Bắc Giang, Lạng Giang, Lục Ngạn. 

Ông Lê Thành Chung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và PTNT) cho biết, thời điểm này đúng dịp đổ ải phục vụ sản xuất lúa xuân, hơn nữa một số hồ chứa có mực nước đạt thấp nên mưa rào đã giảm áp lực nguồn nước tưới đổ ải. Mặc dù có mưa đá xong thời gian mưa ngắn nên bước đầu chưa có thiệt hại về tài sản, cây trồng, vật nuôi do mưa đá gây ra. 

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Giang, những ngày tới, do ảnh hưởng của những đám mây đối lưu, một số khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa rào như: Huyện Yên Dũng; Việt Yên; TP Bắc Giang; Lạng Giang. Mưa có thể kèm theo dông, sét và mưa đá.  Vùng núi rét đậm, nhiệt độ ở các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam từ 9 - 11 độ C. 

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân chủ động đề phòng hiện tượng thời tiết tiêu cực. Trong cơn dông cần đề phòng mưa đá, sét và gió giật mạnh. Có phương án trồng thay thế đối với cây màu bị hư hỏng không có khả năng hồi phục nếu mưa đá xảy ra.

Theo BaoBacGiang
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục