Trên 1.200 nhà dân tại Bắc Kạn bị tốc mái do dông lốc
Cập nhật ngày: 09/05/2020 19:07 (GMT +7)

Chiều 9/5, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, vùng mây đối lưu phát triển, trên địa bàn tỉnh đã có mưa rào và dông lốc.

Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 8/5 đến 7 giờ ngày 9/5/2020 phổ biến từ 16-32mm trên địa bàn các huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, Ba Bể, Na Rì; các huyện khác có lượng mưa dưới 14mm.


Một ngôi nhà của người dân xã Đổng Xá bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: baobackan.org.vn

Dông lốc đã làm một người tại huyện Na Rì bị thương nhẹ do tấm lợp rơi vào người; 1210 nhà dân bị tốc mái. Ngoài ra, trụ sở xã Bình Văn, huyện Chợ Mới bị tốc mái hoàn toàn, 7 bộ máy tính của xã Bình Văn bị hư hỏng. Mưa bão cũng khiến 30 ha ngô của người dân hai huyện Chợ Mới và Na Rì bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại khoảng 2,7 tỷ đồng.

Sau khi nắm được tình hình, chính quyền địa phương đã kiểm tra các khu vực bị thiệt hại, chỉ đạo người dân khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “Bốn tại chỗ”; huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục các hư hỏng về nhà ở, chăm sóc cây trồng bị thiệt hại. Văn phòng thường trực các cấp tổ chức trực ban theo quy định, liên tục cập nhật thông tin thời tiết, cảnh báo đến các cấp chính quyền, đơn vị liên quan và người dân để chủ động phòng tránh.

TTXVN
Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục