Trần Văn Dũng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường tự giới thiệu bản thân là cán bộ địa chính, cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường và có thể làm thủ tục xin, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Dũng, SN 1985, trú tại tổ dân phố Sa Long, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.


Đối tượng Trần Văn Dũng.

Quá trình điều tra xác định, Trần Văn Dũng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường tự giới thiệu bản thân là cán bộ địa chính, cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường và có thể làm thủ tục xin, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chuyển đổi quyền sử dụng đất. 

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2022 đến khi bị bắt, Trần Văn Dũng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 790 triệu đồng của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang thông báo quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác với phương thức, thủ đoạn phạm tội trên; đồng thời đề nghị những ai đã bị Trần Văn Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến trình báo tại Phòng Cảnh sát hình sự hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Tiến Hiển, ĐT 0913.868.345 để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo CAND

Các tin khác:

Tìm kiếm theo:Chuyên mục nàyTất cả các chuyên mục